Tổng đài IP PBX

Showing all 28 results

Có lẽ nhiều khách hàng không còn xa lạ gì với tổng đài điện thoại Analog, tuy nhiên giờ đây dòng tổng đài IP PBX sẽ là một trải nghiệm sử dụng mới với nhiều tiện ích, tính năng thông minh cùng giá thành đầu tư rẻ. Vậy tổng đài điện thoại IP là gì?

Hệ thống tổng đài nội bộ công nghệ VoIP là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong phạm vi một doanh nghiệp hay tổ chức, dùng giao thức Internet Protocol để có thể trao đổi dữ liệu âm thanh giọng nói. Toàn bộ dữ liệu này sẽ được truyền qua internet thay vì tín hiệu analog như tổng đài nội bộ truyền thống như thông thường.

Lợi ích khi sử dụng tổng đài IP PBX

Tổng đài IP tận dụng được hạ tầng mạng Internet, LAN, WAN có sẵn nên sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư hạ tầng dây mạng điện thoại riêng.

– Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của tổng đài điện thoại sẽ không mất phí cước cuộc gọi trong nội mạng.

– Cài đặt dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, sử dụng rất đơn giản.

– Khách hàng có thể mở rộng thêm các máy nhánh đơn giản mà không cần phải nâng cấp phần cứng của như tổng đài analog.

– Chất lượng đàm thoại cao, không bị nhiễu tín hiệu như hệ thống tổng đài điện thoại analog.

– Quản trị hệ thống dễ dàng, có thể ghi âm và đọc lại các bản ghi âm, định tuyến cuộc gọi thông minh, đàm thoại nhóm, thư thoại, chuyển tiếp cuộc gọi,…

– Chuyên nghiệp hơn với lời chào tự động, hướng dẫn khách hàng liên hệ với phòng ban chức năng.

– Có thể tiết kiệm được chi phí nhân lực IT cài đặt, bảo trì hệ thống và nhân viên trực tổng đài nhờ vào chế độ trả lời tự động.

– Hệ thống tổng đài điện thoại IP tiên tiến, hiện đại, chất lượng ổn định, khả năng bảo mật cao và giảm chi phí bảo trì.

Quy trình lắp đặt tổng đài điện thoại IP

Để hệ thống tổng đài điện thoại VoIP hoạt động được hoàn hảo, người dùng cần chuẩn bị một số thiết bị và hạ tầng mạng. Bao gồm:

Phần hạ tầng

– Đăng ký dịch vụ về trung kế SIPtrunks, hoặc các loại trung kế khác như PSTN, GSM, E1 để kết nối ra mạng diện rộng.

– Nếu sử dụng mạng có dây, cần hạ tầng mạng LAN có dây hoàn thiện, bao gồm các thiết bị mạng Switch/router có số cổng tương ứng với số máy nhánh cần dùng. Các đầu dây được bấm sẵn đầu RJ45 và chạy tới các vị trí đặt điện thoại bàn.

– Nếu sử dụng mạng Wifi, cần hạ tầng mạng LAN không dây Wifi hoàn thiện, bao gồm các thiết bị thu phát Wifi (access point) có khả năng phủ sóng đủ cho các thiết bị đầu cuối, đủ tải tương ứng với số máy nhánh Wifi cần dùng.

 Phần thiết bị

– Cần có tổng đài IP có đủ giao diện trung kế để kết nối tới bưu điện, và số lượng máy nhánh (tài khoản SIP) tương ứng với số máy điện thoại bàn cần dùng.

– Cần có đủ số lượng điện thoại IP có dây (nếu dùng với mạng có dây), và điện thoại IP Wifi (nếu dùng với mạng không dây Wifi). Để dùng hỗn hợp, cần 2 loại điện thoại trên. Số lượng điện thoại IP tương ứng với số máy nhánh định dùng.

– Tai nghe Call Center USB/3.5mm/Bluetooth nếu dùng Softphone để thay điện thoại bàn IP.