Lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ Internet miễn phí giữa các chi nhánh

Một trong những lợi ích giá trị nhất của một tổng đài Internet PBX là dễ dàng thiết lập một hệ thống đàm thoại miễn phí giữa các văn phòng, chi nhánh trên toàn thế giới và toàn quốc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trang thiết bị và cước phí cuộc gọi.

Để dễ so sánh, với 1 tổng đài PBX truyền thống bị giới hạn bởi dây cáp đồng nên chỉ hoạt động trong phạm vi cục bộ cho các cuộc gọi miễn phí, do vậy với một công ty có nhiều chi nhánh/văn phòng đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, các cuộc gọi giữa các chi nhánh này sẽ là cuộc gọi ngoại mạng do cần sử dụng dịch vụ của nhà mạng viễn thông cho các kết nối ở xa. Điều này làm tăng các chi phí đầu tư trang thiết bị cho mỗi chi nhánh với 1 hệ thống tổng đài PBX độc lập, hơn thế nữa doanh nghiệp cần phải trả thêm tiền cho các cuộc gọi “nội bộ” giữa các chi nhánh, văn phòng của công ty thành cước phí ngoại mạng. 

Tổng đài điện thoại VoIP hoạt động trên nền tảng IP (internet protocol), nên truyền âm thanh giọng nói hoàn toàn trên nền tảng internet. Do vậy chỉ cần 1 tổng đài IP đặt tại trụ sở hoặc bất kỳ một chi nhánh nào của doanh nghiệp, các chi nhánh khác chỉ cần có đường internet và 1 thiết bị đầu cuối VoIP phù hợp, là có thể hưởng lợi được rất nhiều, từ việc giảm đầu tư cho thiết bị, cho tới cước phí sử dụng. Hơn thế nữa, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP còn là giải pháp lý tưởng cho các nhân viên làm việc từ xa (Work-From-Home) mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.

Tổng đài nội bộ internet cần những gì cho các cuộc gọi miễn phí

  • Đường truyền internet ở các chi nhánh.
  • Hạ tầng mạng LAN.
  • Tổng đài IP với dung lượng phù hợp với số người sử dụng và thiết bị đầu cuối.
  • Điện thoại IP ( điện thoại để bàn Wifi hoặc có dây RJ45) hoặc phần mềm VoIP Softphone cài trên máy tính PC/smartphone.
  • Tai nghe Call Center chuyên dùng cho các trung tâm cuộc gọi, tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Mô hình kết nối mạng điện thoại nghe gọi nội bộ miễn phí dùng mạng Wifi

Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ dùng mạng Wifi

Trên đây là mô hình tổng đài điện thoại không dây Wifi, người viết thực hiện trên các dòng điện thoại Atcom Wifitổng đài IP Planet. Sử dụng kết nối Wifi giúp đơn giản hóa việc lắp đặt, triển khai, tiết kiệm vật tư mạng và rất linh hoạt khi bố trí, thay đổi vị trí ngồi làm việc của mỗi nhân viên.

Mô hình kết nối mạng điện thoại nghe gọi nội bộ miễn phí dùng mạng LAN có dây

Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ dùng mạng LAN có dây

Tổng đài điện thoại dùng mạng LAN có dây với điện thoại Atcom D20, D32, A10 dùng với mạng LAN Ethernet thông thường (Non_PoE). Ngoài ra, người dùng có dùng điện thoại PoE Atcom D21, D33, A11, A16, A21, A26, A41, A48, A68 với Switch PoE để đơn giản hóa việc lắp đặt và tiết kiệm chi phí dây nguồn, ổ cắm và công sức đi đây. Giải pháp dùng mạng PoE còn giúp giảm thiểu các loại dây ổ cắm điện trên bàn làm việc, cải thiện mỹ quan cho văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *