Điện thoại VoIP

Showing 1–40 of 60 results

Theo xu hướng phát triển của công nghệ VoIP, điện thoại IP ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các hệ thống tổng đài nội bộ tại các doanh nghiệp. Bên cạnh mục đích tiết kiệm chi phí nghe/gọi, điện thoại IP còn cung cấp hàng loạt các tính năng tiên tiến, nâng cao trải nghiệm sử dụng hơn rất nhiều so với điện thoại bàn analog truyền thống. Hệ thống điện thoại VoIP được coi là một sự đột phá về phương thức liên lạc giá rẻ, hỗ trợ nhiều tính năng thông minh và nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp.

Các loại điện thoại để bàn IP

Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, các nhà sản xuất cung cấp nhiều chủng loại sản phẩm cho các giải pháp kết nối vật lý khác nhau cho người dùng. Mỗi loại điện thoại voice ip này phù hợp với nhiều loại ngân sách, hiện trạng hạ tầng mạng  khác nhau. Bao gồm:

Điện thoại bàn IP dùng dây:

Điện thoại này được tích hợp 2 cổng mạng giao diện RJ45, hỗ trợ các kết nối có dây RJ45, tốc độ 100Mbps cho tới Gigabit. Dòng điện thoại này hiện được sử dụng nhiều nhất tại các doanh nghiệp do giá thành rẻ.

Điện thoại bàn VoIP PoE

Điện thoại này được tích hợp 2 cổng mạng RJ45 PoE, hỗ trợ dùng nguồn điện từ thiết bị mạng khác thay vì dùng nguồn điện lưới. Điện thoại PoE cung cấp một giải pháp giải phóng các ổ cắm, dây điện tại các vị trí lắp đặt điện thoại giúp tiết kiệm chi phí cho các linh kiện này, và bàn làm việc được gọn gàng hơn.

Điện thoại IP Wifi

Điện thoại để bàn Wifi sử dụng hạ tầng mạng không dây Wifi để truyền tải dữ liệu âm thanh giọng nói. Điện thoại Wifi có các phiên bản giá rẻ, hỗ trợ băng tần đơn 2.4Ghz và phiên bản hỗ trợ băng tần kép 2.4GHz/ 5GHz. Phiên bản băng tần kép sẽ giúp người dùng lựa chọn được băng tần tối ưu cho đường truyền để đạt được chất lượng đàm thoại tốt nhất, giảm can nhiễu sóng Wifi.

Điện thoại VoIP Wifi hiện cũng đang là xu hướng đầu tư, khi mà các văn phòng làm việc hiện nay đã chủ yếu dùng mạng Wifi trong việc trao đổi dữ liệu.

Điện thoại IP không dây là giải pháp lý tưởng cho văn phòng làm việc không dây hiện đại, hoặc tại các khu vực không có dây mạng, cũng như bảo vệ cảnh quan tại các khu du lịch, resort, khách sạn, khu sinh thái.

Điện thoại IP trong hệ thống truyền thông của doanh nghiệp

Ngày nay, mặc dù có rất nhiều phương tiện liên lạc kỹ thuật số tiện ích và miễn phí, ví dụ như các phần mềm OTT: Skype, Zalo, Viber, Google Talk, Whatsap, Facebook,.v.v. có thể gọi điện, nhắn tin, gửi file, gọi điện có hình. Tuy nhiên việc sử dụng các phần mềm này chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân do vấn đề về bảo mật, khả năng hoạt động ổn định và chất lượng truyền tải thiếu ổn định.

Trong một môi trường kinh doanh hiện đại, các yêu cầu về tính chuyên nghiệp, bảo mật thông tin, sự ổn định về chất lượng âm thanh phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, một tổng đài điện thoại nói chung, điện thoại để bàn IP nói riêng sẽ là một hệ thống truyền thông không thể thay thế được trong môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Các tính năng thông minh trên điện thoại IP

Là sản phẩm công nghệ mới với nhiều tính năng tiên tiến, điện thoại IP-Phone cung cấp rất nhiều tiện ích như một chiếc điện thoại thông minh smartphone, nâng cao hiệu quả làm việc.

 • Hiển thị số gọi đi, gọi đến, cuộc gọi lỡ: giờ đây, những chiếc điện thoại bàn có thể hiện thị các thông tin cuộc gọi này như một tiêu chuẩn chung.
 • Bộ nhớ danh bạ lớn, truy cập danh bạ nhanh: người dùng có thể lưu trữ nhiều hơn các contact, và truy cập danh bạ dễ dàng.
 • Đàm thoại nhóm: Có thể tạo cuộc hội thoại nhóm, thêm, bớt số người tham gia trong khi đàm thoại.
 • Nhận được nhiều cuộc gọi hơn: với điện thoại voice hỗ trợ từ 2 tài khoản SIP trỏ lên, người dùng có thể nhận thêm các cuộc gọi bằng cách cài đặt nhiều tài khoản SIP.
 • Hộp thư thoại: người gọi có thể để lại lời nhắn thoại cho khi máy bận, hoặc không nghe máy.
 • Chuyển tiếp cuộc gọi: khi người dùng không tiện hoặc không thể nghe máy, có thể cài đặt chuyển tiếp cuộc gọi tới một số máy khác để không làm lỡ một cơ hội kinh doanh.
 • Các tính năng khác: chuyển cuộc gọi, gọi trực tiếp bằng địa chỉ IP.

Các lợi ích khi sử dụng điện thoại IP trong môi trường doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm chi phí triển khai mạng riêng cho điện thoại: điện thoại voip sử dụng chung hạ tầng mạng LAN với các thiết bị IT khác, nên không cần triển khai thêm 1 mạng riêng cho hệ thống thoại.
 • Dễ lắp đặt, dễ sử dụng: với việc cấu hình tài khoản hoàn toàn trên giao diện web và hỗ trợ plug and play, người dùng có thể đặt điện thoại bất cứ chỗ nào có dây RJ45 hoặc Wifi. Việc sử dụng điện thoại IP-Phone tương tự như sử dụng điện thoại bàn Analog truyền thống.
 • Liên lạc không giới hạn khoảng cách: sử dụng trên nền tảng công nghệ internet, điện thoại bàn voip cung cấp khả năng liên lạc nội bộ giữa các máy nhánh tại bất cứ địa điểm nào, không phụ thuộc vào vị trí địa lí.
 • Âm thoại chất lượng cao: do sử dụng chuyển mạch gói IP, chất lượng âm thoại sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi vấn đề về nhiễu, xuyên âm, tiếng ù, tiếng “lẹt xẹt” của các điểm tiếp xúc kém do tín hiệu analog gây ra nữa.
 • Giảm chi phí vận hành bảo dưỡng: Hệ thống không yêu cầu phải bảo trì, và cũng không cần một kĩ năng kỹ thuật đặc biệt nào để cấu hình, lắp đặt thiết bị, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân viên chuyên trách về IT.

Có thể nói, hệ thống điện thoại IP là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho hệ thống điện thoại analog và mang lại giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp về hiệu quả sử dụng.