Điện thoại IP Wifi

Showing all 6 results

Theo xu hướng chung, các văn phòng làm việc hiện nay ưa chuộng các giải pháp thiết bị IT sử dụng với mạng không dây Wifi, và điện thoại IP Wifi cũng không ngoại lệ. Điện thoại IP không dây là thiết bị sử dụng kết nối qua hạ tầng mạng Wifi để thực hiện các cuộc đàm thoại VoIP. So sánh với các dòng điện thoại IP dùng dây, điện thoại IP Wifi mang lại lợi ích rất lớn là chi phí triển khai hạ tầng mạng thấp, linh hoạt khi bố trí vị trí đặt máy và thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Với ưu điểm của mạng vô tuyến, điện thoại VoIP còn là giải pháp tốt cho người dùng đặt máy tại những địa điểm không thể đi được dây mạng hoặc nơi cần bảo vệ cảnh quan môi trường, ví dụ như như: góc khuất các văn phòng làm việc, các khu vực sinh thái, resort,…

Các lưu ý quan trọng khi triển khai giải pháp VoIP Wifi là các điện thoại Wifi và thiết bị thu phát Wifi (Access Point) cần nằm trong vùng phủ sóng. Bên cạnh đó, thiết bị thu phát Wifi cũng cần đảm bảo tải để số lượng điện thoại Wifi trong mạng có đủ kết nối và ổn định.

Tương tự như các điện thoại IP thông thường, điện thoại Wifi dễ sử dụng và được cấu hình qua giao diện Web. Việc lắp đặt, sử dụng điện thoại để bàn Wifi không cần khả năng kỹ thuật chuyên sâu, chỉ cần có kiến thức IT căn bản là có thể lắp đặt, triển khai được.