Điện thoại IP

Showing 1–40 of 70 results

Điện thoại IP ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong việc liên lạc hàng ngày tại các doanh nghiệp. Việc áp dụng công nghệ mới VoIP vào hệ thống tổng đài điện thoại đã mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như tiết kiệm chi phí nghe gọi nội bộ giữa các chi nhánh và trải nghiệm những tiện ích thông minh hơn trên những chiếc điện thoại IP-Phone.

Điện thoại VoIP là một sự đột phá cho phương thức đàm thoại giá rẻ, chỉ cần có đường internet và kết hợp với tổng đài IP, doanh nghiệp đã có một hệ thống liên lạc giữa các chi nhánh miễn phí, không giới hạn về khoảng cách địa lỹ.

Các loại điện thoại VoIP

Sử dụng nền tảng internet để truyền tải tín hiệu âm thanh giúp cho các nhà sản xuất đưa ra được nhiều loại điện thoại VoIP đáp ứng cho nhu cầu người dùng. Giờ đây, điện thoại voice ip có thể là phần cứng độc lập, cũng có thể là ứng dụng phần mềm VoIP được cài đặt trên các điện thoại smartphone Android/iOS.

Điện thoại IP dùng dây:

Điện thoại để bàn IP sử dụng phần cứng độc lập, với 2 cổng mạng giao diện RJ45, để kết nối tới các thiết bị hạ tầng mạng như switch, router. Với các hạ tầng dùng PoE (Power over Ethernet), điện thoại PoE là giải pháp sử dụng, giải phóng các ổ cắm, dây điện tại các vị trí lắp đặt điện thoại giúp tiết kiệm chi phí cho các linh kiện và công sức lắp đặt.

Điện thoại IP Wifi

Điện thoại Wifi sử dụng mạng Wifi 2.4Ghz và 5GHz để truyền tải dữ liệu âm thanh giọng nói. Điện thoại IP Wifi là giải pháp kết nối không dây hiện tại, tiết kiệm chi phí và triển khai nhanh. Điện thoại IP không dây là giải pháp lý tưởng cho văn phòng làm việc không dây hiện đại, hoặc tại các khu vực không có dây mạng, cũng như bảo vệ cảnh quan tại các khu du lịch, resort, khách sạn, khu sinh thái.

Ứng dụng gọi điện VoIP

Softphone là ứng dụng VoIP được viết bằng phần mềm, tương tích với các hệ điều hành iOS/Android trên smartphone, hoặc Windows trên máy tính. Softphone là giải pháp thay thế điện thoại VoIP phần cứng, tiện dụng khi di chuyển tại các khu vực ngoài văn phòng làm việc.

Điện thoại IP cho doanh nghiệp

Trong một môi trường kinh doanh hiện đại, các yêu cầu về tính chuyên nghiệp, bảo mật thông tin, sự ổn định về chất lượng âm thanh phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, một tổng đài điện thoại nói chung, điện thoại voice ip nói riêng sẽ là một hệ thống truyền thông không thể thay thế được trong môi trường làm việc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, điện thoại VoIP còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Tiết kiệm chi phí triển khai mạng riêng cho điện thoại: điện thoại voip sử dụng chung hạ tầng mạng LAN với các thiết bị IT khác, nên không cần triển khai thêm 1 mạng riêng cho hệ thống thoại.
  • Dễ lắp đặt, dễ sử dụng: với việc cấu hình tài khoản hoàn toàn trên giao diện web và hỗ trợ plug and play, người dùng có thể đặt điện thoại bất cứ chỗ nào có dây RJ45 hoặc Wifi. Việc sử dụng điện thoại IP-Phone tương tự như sử dụng điện thoại bàn Analog truyền thống.
  • Liên lạc không giới hạn khoảng cách: sử dụng trên nền tảng công nghệ internet, điện thoại bàn voip cung cấp khả năng liên lạc nội bộ giữa các máy nhánh tại bất cứ địa điểm nào, không phụ thuộc vào vị trí địa lí.
  • Âm thoại chất lượng cao: do sử dụng chuyển mạch gói IP, chất lượng âm thoại sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi vấn đề về nhiễu, xuyên âm, tiếng ù, tiếng “lẹt xẹt” của các điểm tiếp xúc kém do tín hiệu analog gây ra nữa.
  • Giảm chi phí vận hành bảo dưỡng: Hệ thống không yêu cầu phải bảo trì, và cũng không cần một kĩ năng kỹ thuật đặc biệt nào để cấu hình, lắp đặt thiết bị, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân viên chuyên trách về IT.

Có thể nói, hệ thống điện thoại IP là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho hệ thống điện thoại analog và mang lại giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp về hiệu quả sử dụng.