Mô tả danh mục:

Thiết bị hội nghị là các thiết bị hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc họp nhóm, đàm thoại, hội nghị truyền hình giữa các chi nhánh với nhau qua mạng internet. Các thiết bị này có thể là điện thoại hội nghị, loa hội nghị, các thiết bị thu hình và phần mềm họp trực tuyến phối hợp với nhau để thành một hệ thống. Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, mà thành phần dùng cho các cuộc họp có thể khác nhau.

Giải pháp đàm thoại trực tuyến sử dụng các thiết bị hội nghị đàm thoại

Nhu cầu thực hiện các cuộc họp nhóm, hội thảo trực tuyến, hội nghị truyền hình qua mạng internet hiện đang trở thành xu hướng mới trong các cuộc họp nội bộ, hội thảo giữa các doanh nghiệp và với khách hàng. Giải pháp hội nghị đàm thoại và hội nghị truyền hình giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí di chuyển, ăn ở và có thể dễ dàng tổ chức thực hiện hơn những cuộc họp trực tiếp. Thông thường, với nhu cầu cho các cuộc họp giao ban, họp kinh doanh, hội thảo với quy mô nhỏ tới vừa bằng giọng nói, điện thoại hội nghị và loa hội nghị là những giải pháp lý tưởng.

Điện thoại hội nghị VoIP

Điện thoại hội nghị (Conference IP Phone) là các thiết bị được tích hợp loa và microphone đa hướng, có khả năng thu, phát âm thanh giọng nói của những người tham dự trong phạm vi phòng họp rõ ràng, ổn định. Điện thoại hội nghị là giải pháp lý tưởng cho các cuộc họp trực tuyến, ví dụ như các cuộc họp giao ban, họp nhóm, hội thảo từ xa giúp doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Khả năng chống ồn và có kể kết nối với mạng internet, đàm thoại hội nghị là giải pháp họp trực tuyến có chất lượng âm thoại cao, không bị giới hạn về khoảng cách và miễn phí khi thực hiện kết nối nội bộ. Điện thoại VoIP này cũng có khả năng kết nối qua mạng PSTN qua phụ kiện chuyển đổi, tăng tính linh hoạt.

Với những lợi ích tiết kiệm thời gian, chủ động khi tổ chức các cuộc họp, cũng như tiết kiệm chi phí đi lại, đàm thoại hội nghị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây.

Loa hội nghị tích hợp Mic đa hướng, chống ồn

Trong các cuộc họp nhóm trực tuyến, âm thanh phát ra từ loa máy tính, tai nghe, cũng như khả năng thu âm, điều khiển đều mang lại một số bất tiện cho những người tham gia. Loa hội nghị (hay còn gọi là loa hội thảo) là thiết bị được thiết kế để trợ giúp người dùng nâng cao trải nghiệm sử dụng về âm thanh, phím bấm nhằm nâng cao hiệu quả cuộc họp.

Được tích hợp bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh chất lượng cao, cũng như microphone độ nhạy tốt, loa hội nghị là giải pháp phân phối âm thanh, thu âm giọng nói tới các vị trí người tham gia được tốt hơn. Bên cạnh đó, tính năng rất quan trọng là khả năng khử tiếng ồn, tiếng vang phát sinh trong quá trình đàm thoại, từ đó nâng cao trải nghiệm sử dụng và hiệu quả của cuộc họp.

Loa hội nghị được tích hợp hàng loạt các phím bấm trợ giúp, gồm trả lời cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi, điều khiển âm lượng, ngắt tiếng. Về kết nối, loa hội thảo hỗ trợ các kết nối có dây qua USB, giắc cắm 3.5mm, 2.5mm, và kết nối không dây bluetooth. Loa hội thảo được tích hợp Pin xạc dung lượng cao, hỗ trợ các cuộc họp với thời lượng lên tới 12 tiếng.

Hội nghị truyền hình

Hệ thống họp trực tuyến Video Conferencing là giải pháp tích hợp nhiều thiết bị điện tử, bao gồm Camera hội nghị, loa hội nghị, phần mềm họp trực tuyến và các thiết bị ngoại vi như máy tính PC, màn hình LCD để hỗ trợ người dùng họp trực tuyến qua mạng internet. Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến giúp người dùng, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo được chất lượng trao đổi nội dung của buổi họp, đào tạo, hội thảo qua việc trao đổi 2 chiều bằng âm thanh và hình ảnh video.

Các thiết bị hội nghị truyền hình và phần mềm được sử dụng khi họp trực tuyến:

  • Thu Video (tín hiệu hình ảnh): sử dụng webcam hoặc video camera để thu
  • Phát Video: sử dụng Tivi, màn hình máy chính, máy chiếu và truyền hình qua mạng LAN/WAN/Internet
  • Thu Audio (tín hiệu âm thanh): Microphone và các thiết bị phát âm thanh khác như CD/MP3 players,…
  • Phát âm thanh: Loa (loa hội nghị, loa hội trường, loa tivi, loa điện thoại..) và truyền thanh qua mạng LAN/WAN/Internet.
  • Thiết bị phụ trợ: thiết bị ghi âm cuộc họp, thiết bị MCU quản lý và xử lý đa điểm truyền hình.
  • Nền tảng phần mềm hộ trợ: hoạt động độc lập, sử dụng nền tảng riêng của nhà sản xuất phần cứng, nền tảng hỗ trợ từ bên thứ 3 như Skype, Zoom, Microsoft teams, Google Hangouts Meeting,…

Nguyên tắc hoạt động của giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến:

Hệ thống hội nghị âm thanh hoặc hội nghị truyền hình sẽ thực hiện việc truyền tải tín hiệu âm thanh, video trên mạng truyền dẫn viễn thông tới các điểm khác nhau. Ngày nay, các hệ thống thiết bị âm thanh/ truyền hình được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số, sử dụng mạng IP làm môi trường truyền dẫn, hỗ trợ các chuẩn H.323/SIP cho chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt hơn mà vẫn tiết kiệm được băng thông.

Các thiết bị hội nghị đều là những thiết bị “plug and play”, sử dụng các tiêu chuẩn chung về giắc nối, mã hóa, nên việc triển khai rất dễ dàng, dễ sử dụng,

Ứng dụng chính của hệ thống hội nghị truyền hình

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí khách sạn.. . Thay vào đó, các thành viên có thể tổ chức họp trực tuyến điểm-điểm, hoặc đa điểm với nhau thuận lợi, vào bất cứ thời gian nào.

Giải pháp hội nghị truyền hình phù hợp với các ứng dụng họp, hội thảo, dạy học, đào tạo, giới thiệu sản phẩm trực tuyến, giúp doanh nghiệp thuận lợi, nâng cao hiệu quả kinh doanh với chi phí rất tiết kiệm.